ปวดไหล่ ทำไมไม่หายสักที

เคยมี #เจ็บไหล่ ปวดบริเวณไหล่บ้างไหมครับ หากเราทิ้งไว้ไม่ได้รักษาและมีการบาดเจ็บซ้ำ ไม่ช้าก็เร็ว อาการ #ไหล่ติด จะมาเยี่ยมเยือน วันนี้แอดเสนอข้อมูลพัฒนาการ วิธีสังเกตว่าเราเป็นมากน้อยแค่ไหนแล้วมาฝาก #ปวดไหล่

              คุณอยู่ในระยะไหน ??

ปวดไหล่ shoulder pain

           จากสถิติผลการรักษาที่คลินิกกายภาพบำบัดศาลาแดง ในผู้มีอาการปวดไหล่ที่มีสาเหตุมาจากเอ็นข้อไหล่อักเสบ (Rotator cuff tendinitist) แล้วไม่สามารถยกแขนขึ้นเพราะทนต่อความเจ็บปวดที่มีในขณะที่ทำการยกไม่ได้ ซึ่งหลายคนเข้าใจพลาดว่าเป็น ไหล่ติด

             พบว่า> 95% เมื่อได้รับการรักษาโดยเทคนิคการขยับข่อต่อขั้นสูง (Advanced mobilization) ที่เรา ผลที่เกิดทันทีคือ ช่วงการเคลื่อนไหวมากขึ้นชัดและระดับความเจ็บปวดระหว่างยกแขนขึ้นลดลงอย่างชัดเจน จะเต็มร้อย เก้าสิบหรือแปดสิบเปอร์เซ็นต์ ขึ้นกับว่าเรื้อรังระดับสูงเพียงใด ส่วนในรายที่มีอาการเรื้อรังจนไหล่ติด (shoulder stiffness) ก็ให้ผลได้ดีทั้งนี้ขึ้นกับปัจจัยเรื่องความเรื้อรังเช่นกัน

             ในอาการที่ดีขึ้นอย่างที่ผู้เข้ารับการรักษาสัมผัสเองได้ จึงเกิดภาพหลายคนก็ยิ้มแย้มดีใจ หลายคนถึงกับประหลาดใจและรำพึงว่า ตามหาการรักษาแบบนี้มานานแล้ว ….. ซึ่งนี่คือวิทยาศาสตร์ ศาสตร์ของการกายภาพบำบัด ทำโดยนักกายภาพบำบัดที่มากด้วยประสบการณ์ ของคลินิกกายภาพบำบัดศาลาแดง เราจริงจังและมุ่งเน้นคุณภาพการรักษาเป็นหลัก